dollyplus.com
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

. หมวดสินค้า


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

แจ้งการโอนเงิน
คลิกที่นี่

สั่งซื้อ-สอบถาม
Line ID: @dollyplus

 

. Who's Online
เรามี 36 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Home นานาน่ารู้ รีวิวไหมพรมปอม ปอม และ ไหมพรมผ้าขนหนู (อูด้ง) เตรียมรับหนาวนี้

รีวิวไหมพรมปอม ปอม และ ไหมพรมผ้าขนหนู (อูด้ง) เตรียมรับหนาวนี้

ขึ้นตู้เรียบร้อยแล้ว สำหรับไหมพรม ปอม ปอม และไหมพรมผ้าขนหนู (อูด้ง) น่าจะพร้อมขายประมาณ วันที่ 20 ตุลาคมนี้ไปแล้วค่ะ  ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นไว้ก่อนว่าไหมพรมทั้ง 2 ชนิดนี้เคยนำมาจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว  ชื่อเดิมของไหมพรม 2 ชนิดนี้ คือ ไหมพรมปอม ปอม ฮ่องกง ตั้งตามที่มาของเจ้าไหมพรมนั่นเอง ซึ่งลักษณะก็คล้ายไหมพรมปอม ปอม ทั่วไป ๆ แต่จะมีความนุ่ม เม็ดไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ช่วงห่างระหว่างลูกปอม ๆ ก็กำลังดี ทำให้ถักได้ง่าย สีสวย ๆ มากมาย และีอีกตัวคือไหมพรมพรมผ้าขนหนู ก็ตั้งชื่อตามชื่อที่ร้านค้าในต่างประเทศเค้าเรียกกันว่า ไหมพรมผ้าขนหนู เราก็เรียกตามบ้าง ซึ่งก็คงเหมือนบ้านเรานี่แหละค่ะ ที่ชื่อของไหมพรมแต่ละอย่างบางร้านก็จะตั้งชื่อแตกต่างกันออกไป เจ้าไหมพรมผ้าขนหนูนี้ ลักษณะจะคล้าย ๆ ไหมพรมอูด้ง ซึ่งต่อไปทางร้านก็คงจะใช้ชื่อนี้แทนไหมพรมผ้าขนหนู เพราะว่ามันจะคล้ายอูด้งมากกว่าผ้าขนหนู  แต่ก็อีกนั่นแหละค่ะ  ไหมพรมอูด้งก็มีหลายแบบ หลายเกรด แต่ละร้านก็ไม่เหมือนกัน ในที่นี้ไม่ขอพูดถึงหรือเปรียบเทียบกับร้านค้าอื่น ๆ นะคะ เพราะทางร้านก็ไม่ทราบว่าอูด้งแต่ละตัว แต่ละแบบเป็นอย่างไรกันบ้าง

มาดูไหมพรมตัวแรกดีกว่านคะ

ไหมพรม ปอม ปอม

ไหมพรมปอม ปอม (Pom Pom Fancy Yarns)

เจ้ารูปนี้ที่เห็น ในบ้านเราส่วนใหญ่ เรียกว่า ไหมพรมปอม ปอม หรือ รังไหม ส่วนใหญ่จะขายที่น้ำหนัก 50 กรัมบ้าง หรือ 100 กรัมบ้าง แต่ไหมพรมปอม ปอม ที่ทางร้านดอลลี่พลัสนำเข้ามานี้ จะมีน้ำหนักเฉลี่ยที่ 100-120 กรัม ต่อก้อน สาเหตุที่น้ำหนักแต่ละก้อนไม่เท่ากันนั้น เนื่องจากว่าไหมพรมปอม ปอมนี้ จะผลิตออกมาเป็นไจก่อนที่จะมากรอขึ้นรูปก็จะกรอให้หมดใจไปเลย จะได้หมดปัญหาเรื่องรอยต่อ (แต่จะแทรกซ้อนมาด้วยหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจนะคะ แต่เท่าทดลองถักจากตัวอย่างที่ซื้อมา ไม่มีรอยต่อค่ะ  ส่วนเรื่องราคาหายห่วงได้เลยค่ะ เพราะราคานี้ถูกตีราคาต่อก้อนไปแล้ว ในราคาที่ไม่เกิน 100 บาทไทยแน่นอน !!!  และสีที่จะเข้ามาในปีนี้มีประมาณ 20-30 สี ซึ่งแต่ละสีสวย ๆ ทั้งนั้น แถมนุ่มด้วยค่ะ  นั่นแน่!!! คงอยากเห็นกันแล้วล่ะสิ อย่างไรก็อดใจรอกันอีกแป๊บนึงนะคะ  แม่ค้าก็อยากจะนำเสนอใจจะขาดเหมือนกัน แต่ก็ต้องอดใจรอเหมือนกันค่ะ  ซื้อตัวอย่างมาแค่อย่างละก้อน ก็รอถักผ้าพันคอต่อให้เสร็จเหมือนกัน  ^^

 

ไหมพรมปอม ปอม ถักผ้าพันคอไ้ด้ง่ายมากและนุ่มด้วย

ไหมพรมรังไหม

   ไหมพรมปอม ปอม

ไหมพรม ปอม ปอม

alt

 ไหมพรมอูด้ง

 ไหมพรมอูด้ง (Udong Yarns)  ตัวนี้น้ำหนักต่อก้อนประมาณ  100-130 กรัมเชียวค่ะ  คุณสมบัติของเค้าคือ นุ่มและลื่น  ถักง่ายได้ชิ้นงานเร็ว  ในราคาที่ไม่เกิน 100 บาทแน่นอนค่ะ!!! เดี๋ยวจะหาว่าโม้เกินจริง ปกติการบรรยายคุณสมบัติของสินค้า ทางร้านจะเน้นหลักความเป็นจริงมากกว่าที่จะบรรยายสรรพคุณเกินจริง อย่างไหนที่รู้สึกว่าดี รู้สึกว่านุ่ม ก็บอกกันตามความรู้สึก อันไหนหยาบ อันไหนขนหลุดร่วง บอกไปตามนั้น

ตัวนี้มีสีมากกว่า 30 สีขึ้นไป สีสวย ๆ ทั้งนั้น   นอกจากนี้ยังมีสีทูโทน ให้นำมาถักสานเป็นผ้าพันคอได้ลายสวย ๆ เก๋ ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 


ผ้าพันคอไหมพรม

ผ้าพันคอไหมพรมอูด้ง

ก็เป็นการรีวิวไหมพรมดี ๆ เตรียมรับหนาวนี้ ไม่ใช่เฉพาะแค่ไหมพรม 2 ตัวนี้เท่านั้น ยังมีไหมพรมอื่น ๆ อีกรอติดตามกันได้นะคะ

 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง