dollyplus.com
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

. หมวดสินค้า


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

แจ้งการโอนเงิน
คลิกที่นี่

สั่งซื้อ-สอบถาม
Line ID: @dollyplus

 

. Who's Online
เรามี 16 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Home นานาน่ารู้ รีวิวหนังสือตุ๊กตาถัก

รีวิวหนังสือตุ๊กตาถัก

ได้มีโอกาสเข้าร้านหนังสืออีกครั้ง มุมหนึ่งสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่ขาดไม่ได้ คือมุมหนังสือเกี่ยวกับงานฝีมือ และเพียงระยะเวลาไม่นาน รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้หนังสืองานฝีมือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาถัก หรือ หนังสือบล็อกไม้ได้ผุดขึ้นอย่างกะดอกเห็ด  เยอะแยะหลากหลายมากมาย เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว   ไปหยิบ ๆ จับ ๆ เปิด ๆ แล้วก็วาง...

ไม่ใช่ ว่าไม่ถูกใจหรืออะไรหรอกนะคะ ก็เพราะหนังสือมีเต็มตู้ที่บ้านไปหมด  บางเล่มก็ซื้อมาดองไว้ เพราะชอบแบบถัก กะเอาไว้ว่าถ้าหากมีโอกาสเมื่อไหร่ ก็จะหยิบขึ้นมาเปิดถักกะเค้าบ้างสักที

คิดถึงสมัยก่อน ๆ จะกำเนิดเป็นเว็บดอลลี่พลัส   สมัยนั้น (เหมือนผ่านมานานมว๊าก) แม่ค้าก็ทำงานประจำไปด้วย  ถักตุ๊กตาไปด้วย เป็นงานอดิเรกไป  ท่องเว็บไปเจอเว็บหนึ่ง  ถักที่ห้อยกระเป๋าคิตตี้ น่ารักมาก ๆ ออเดอร์เค้ายาวจริง ๆ ถักไม่ทัน  คิดในใจว่าอยากเป็นอย่างนั้นบ้างจัง  นี่แหละที่จุดประกาย แม่ค้าได้เสาะแสวงหาแพทเทิร์นตุ๊กตาถักคิตตี้ สมัยเมื่อ 3 ปีก่อนจะหาแพทเทิร์นแต่ละที ก็ถือว่ายากเย็น  ต้องไปหาโหลดและปริ๊นออกมา สร้างความลำบากลำบนเอามาก ๆ  และความที่อยากได้แพทเทิร์นแบบเต็ม ๆ ก็เลยไม่ค่อยสนใจแพทเทิร์นที่เค้านำมาแจกกัน (แอบหยิ่งเล็กน้อย)

ก็แหม... งานจะโดนเด่น เราก็ต้องคิดอะไรที่แปลกหน่อย เสาะแสวงหาหนังสือตุ๊กตาถักคิตตี้ แต่ก็เหมือนว่าเรามาช้าไป(ไหม) หนังสือหลายเล่มทางซาริโอเลิกพิมพ์ไปซะแล้ว เช่นในเล่มที่เป็นเงือก (ใครที่อยู่ในวงการตุ๊กตาถัก น่าจะนึกภาพออก)   แต่จากที่ได้เข้าร้านหนังสือในวันก่อน ก็ได้เจอหนังสือตุ๊กตาถักคิตตี้ ที่เมื่อก่อนนี้แม่ค้าถึงกับดั้นด้นไปหาซื้อที่ร้านหนังสือญี่ปุ่น  ได้ฉบับภาษาญี่ปุ่น  ราคาเหยียบพัน

แต่มาสมัยนี้สิ สำนักพิมพ์ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาแปลเป็นไทย จำหน่ายในราคาย่อมเยาว์ที่เรา(คนรัก) ตุ๊กตาถัก เข้าถึง สามารถซื้อหาได้

มาดูหน้าปกหนังสือ คร่าว ๆ ระหว่างรอหนังสือจากทางสำนักพิมพ์ส่งมาให้

ตัวนี้เป็นตัวที่ถักจากหนังสือเล่มเดียวกับด้านล่าง แต่เป็นแพทเทิร์นญี่ปุ่น

alt

หนังสือตุ๊กตาถักคิตตี้

alt

 

กระเป๋าคิตตี้

alt

 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง